Highland Coffee nói về sự cố chuột chết trong bánh

13/06/2012 at 3:36 sáng Bạn nghĩ gì về bài viết này?

In E-mail

Nguồn tin: Marketing Vietnam

Trao đổi với VnExpress.net hôm qua, ông David P. Thái, Tổng giám đốc Công ty CP quốc tế Việt Thái (chủ sở hữu Highland Coffee) tỏ ra không chắc vật lạ trong chiếc bánh mà một vị khách mua của hãng là chuột hay không, và khẳng định nếu là chuột thì khó có khả năng rơi vào bánh lúc chế biến. Theo ông Thái, tại cơ sở sản xuất bánh của Highland, bột được sàng kỹ qua máy sàng 0,1 mm và chuyển qua máy trộn, đánh nhuyễn trong vòng 25 phút rồi cho vào lò nướng. Toàn bộ quy trình vào khuôn, lò nướng, trang trí thành phẩm đều được thực hiện khép kín tại xưởng và có phiếu kiểm tra chất lượng sản phẩm cho mỗi mẻ bánh. Tất cả các thành phẩm không đạt yêu cầu đều bị loại bỏ trước khi chuyển sang khâu đóng gói và vận chuyển. Giữa các khâu này cũng có các phiếu bàn giao, ký nhận.

– Sự cố Bánh của Highland Coffee có chứa Chuột con!!!

“Với quy trình làm bánh như trên, nếu một con chuột sa vào thì chắc chắn nó sẽ không thể còn nguyên hình hài, mà nó cũng sẽ thành… bột. Theo tôi và các thành viên ban giám đốc, giả thiết là có chuột thật ở trong bánh thì chỉ có thể nó được cho vào khi bánh đã là thành phẩm” – ông Thái nói.

Cũng theo chủ sở hữu Highland Coffee, khó có thể xuất hiện chuột tại cơ sở sản xuất bánh của công ty. Bởi vì cứ 2 tuần một lần, Công ty Rentokil được thuê đến phun thuốc diệt côn trùng tại nơi sản xuất và các quán cà phê của Highland. Riêng khu vực sản xuất, toàn bộ các khu vực bếp được bao bọc và niêm phong đóng trong suốt 12 tiếng tổ chức phun thuốc diệt trùng.

Cà phê Highland trên đường Lê Lợi, TP HCM. Ảnh Đức Quang.

Theo lời của ông Thái, khoảng 14h ngày 5/10, gia đình chủ một khách hàng lớn ở Sài Gòn có mua bánh tại quầy Highland coffee tòa nhà The Manor và mang về nhà. Sau đó chừng 20 phút, vị khách nam mang hộp bánh trở lại và nói là có vật chất lạ trong đó.

“Bản thân nhân viên của chúng tôi cũng xác nhận nhìn thấy một mẩu vật chất lạ bằng đầu ngón tay trong hộp, không phải miếng bánh nhưng có phải chuột hay không thì họ nói không nhìn rõ. Nhân viên của chúng tôi đã xin lỗi và đề nghị được giữ lại hộp bánh để làm rõ nhưng vị này không đồng ý và ra về. 30 phút sau đó, thông tin trong chiếc bánh có con chuột được một blogger đưa lên mạng”, ông Thái nói.

Ông Thái cũng cho biết, do khách đã mang bánh về 20 phút và sau đó không để lại sản phẩm nên “chúng tôi không thể biết chính xác đó có phải là con chuột hay không, và cũng rất khó để xác định vật chất lạ xuất hiện ở khâu nào”.

Tuy nhiên, chi tiết trong câu chuyện của ông Thái có phần không khớp với những thông tin trên blog. Theo đó, hai vợ chồng vị chủ khách sạn kia đã cắt bánh ăn và phát hiện có chuột ngay tại quán cà phê Highland và bà vợ đã xỉu tại chỗ. Các nhân viên của Highland sau khi nhìn thấy cái bánh và con chuột cũng rụng rời tay chân, nói năng lắp bắp và gọi điện cho cấp cao hơn để giải quyết.

Hôm nay, VnExpress.net đã nhiều lần tìm cách liên lạc với vị chủ khách sạn nói trên để làm rõ vấn đề nhưng đều bị từ chối.

Theo Vnexpress

busy

Advertisements

Entry filed under: Không phân loại. Tags: , .

Cách tiếp thị đơn giản và ít tốn kém Những nguyên tắc làm việc với một công ty PR

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Subscribe to the comments via RSS Feed


Bài viết mới


%d bloggers like this: