Kiếm tiền “Online”: Không dễ “ăn”

17/09/2012 at 7:59 sáng Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Gần đây, nhiều cư dân mạng liên tục nhận được những thư mời kiếm tiền online qua email , hoặc bắt gặp những mẫu quảng cáo trên các trang rao vặt với nội dung hướng dẫn cách thức kiếm tiền trên mạng. Thực hư của việc kiếm tiền online hiện nay ra sao?

Mới đây, một email mời gọi kiếm tiền online trên trang web Vir… được gởi tới một nhóm người với nội dung giới thiệu hết sức hấp dẫn: “ Chương trình VIR… rất uy tín của Mỹ đem đến cho bạn cơ hội không thể tuyệt vời hơn! Các thành viên được trả tiền cho việc đăng ký và quảng bá dịch vụ mới này”.

Chưa hết, người gởi mail còn nêu ra những khoản thu nhập khá hấp dẫn khiến cho những ai vừa mới đọc cũng muốn nhảy vào kiếm tiền online ngay: “ Sau khi đăng ký (hoàn toàn miễn phí) bạn sẽ có ngay 25USD trong tài khoản. Mỗi ngày đăng nhập và đọc Blog bạn có thêm 20USD. Thật tuyệt phải không?Để đăng ký hãy Click chính xác (hoặc Copy và Paste) đường link …”

Kiếm tiền online – không dễ “ăn” (Ảnh: Thời Đại)

Có đủ kiên nhẫn để săn tiền?

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc kiếm tiền online. Người thì cho là dễ, đa số những người khác lại cho là khó thậm chí còn nghĩ là mình bị ăn quả lừa! Tuy nhiên, dù nhìn nhận ở góc độ nào thì việc kiếm tiền online hiện nay vẫn đang là một thực tế, trừ một số website mang tính lừa đảo. Đây được xem là một xu hướng lôi kéo cộng đồng của nhiều website trực tuyến nhằm tăng số lượng người vào. Từ đó, họ sẽ dễ thu hút quảng cáo online.

Theo một cư dân mạng có nickname qpmzmt, người có nhiều kinh nghiệm kiếm tiền trên các trang website thì việc kiếm tiền qua mạng là có thật. Tuy nhiên, vẫn có một số người gặp phải các trang lừa đảo hoặc do chưa đáp ứng các điều khoản để đáp ứng việc chi trả nên đành bỏ cuộc nửa chừng. Thu nhập trung bình có thể từ vài chục tới vài trăm USD/ tháng tùy mỗi website và… sự kiên nhẫn của mỗi người!

“Có nhiều cách để kiếm tiền online, chẳng hạn kiếm bằng cách upload và download trên Zidu, hay xem quảng cáo, đọc mail từ trang này, hoặc kiếm tiền tự động từ các trang CashFiesta, Klamm… ” nickname qpmzmt chia sẻ kinh nghiệm.

Quang Dũng, một thành viên đang kiến tiền trên website C… cho biết: “Những rủi ro mà người kiếm tiền online thường hay gặp phải là vấn đề thanh toán. Đa số các website nước ngoài có yêu cầu thanh toán qua các tài khoản trực tuyến như Paypal, MoneyBooker, E-Gold,… mà rất ít người dùng Việt Nam có được. Mặt khác, nhiều người tham gia không kiên nhẫn đáp ứng thời gian theo yêu cầu của trang web hoặc số tiền kiếm được chưa đủ số tối thiểu để họ thanh toán nên đành bỏ cuộc nửa chừng ”.

Trả tiền để có cộng đồng

Hiện nay, không chỉ có các website nước ngoài mà còn có cả những trang web trong nước có chủ trương mời gọi cộng đồng cư dân mạng tham gia kiếm tiền online.

Ông Trần Anh Huy, giám đốc công ty Cổ phần Sat. cho biết: “Trên thế giới có rất nhiều website để kiếm tiền online, tại Việt Nam cũng có một số website trực tuyến kiếm tiền online, trong đó có website của công ty Sat…vừa mới chính thức đi vào hoạt động sau một thời gian thử nghiệm”.

Theo ông Huy, mô hình hoạt động kiếm tiền trên Sat… là chia sẻ quyền lợi của công ty với người xem quảng cáo. Thay vì các tờ báo thu tiền từ quảng cáo để chi trả cho các chi phí in ấn, nhuận bút.. thì Sat… sử dụng chi phí quảng cáo của các doanh nghiệp để trang trải chi phí cho công ty và chia sẻ một phần cho chính người xem các mẫu quảng cáo đó. Ngoài ra, còn có một số website khác không lấy tiền từ quảng cáo để chi trả mà họ thu phí trực tiếp từ các thành viên và lấy nguồn này để chi trả lại mà không cần phải có quảng cáo.

Các doanh nghiệp thương mại điện tử hiện nay rất quan tâm đến vấn đề này. Việc tạo thu nhập cho cộng đồng mạng kiếm tiền online để lôi kéo họ đang là một xu hướng để cạnh tranh giữa các website trực tuyến.

Người viết : Onlinemarketing.vn (Theo Thời Đại)

Advertisements

Entry filed under: Không phân loại. Tags: , .

Hiểu Khách hàng theo mục tiêu Giá trị pháp lý của thư điện tử

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Subscribe to the comments via RSS Feed


Bài viết mới


%d bloggers like this: